Năm mới của Trung Quốc, Lễ hội lớn nhất và ngày lễ dài nhất của Trung Quốc

January 25, 2024
tin tức mới nhất của công ty về Năm mới của Trung Quốc, Lễ hội lớn nhất và ngày lễ dài nhất của Trung Quốc

Ngày năm mới của Trung Quốc 2024: 10 tháng 2, thứ Bảy, năm của rồng

Năm mới Trung Quốc, còn được gọi là Lễ hội Mùa xuân hoặc Năm mới Mặt trăng, là lễ hội lớn nhất ở Trung Quốc, thường có kỳ nghỉ 7-8 ngày.lễ kỷ niệm CNY truyền thống kéo dài hơn, lên đến hai tuần, và đỉnh điểm đến vào đêm giao thừa.

Trung Quốc trong thời gian này bị chi phối bởi đèn lồng đỏ mang tính biểu tượng, pháo hoa lớn, tiệc tùng và diễu hành lớn, và lễ hội thậm chí còn kích hoạt các lễ kỷ niệm tràn ngập trên toàn cầu.

Năm 2024 là năm của con rồng

Vào năm 2024, lễ hội Tết Nguyên đán Trung Quốc rơi vào ngày 10 tháng Hai. Đó là Năm Rồng theo hoàng đạo Trung Quốc, có chu kỳ 12 năm với mỗi năm được đại diện bởi một con vật cụ thể.Những người sinh ra trong năm của con rồng bao gồm năm 1928, 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, và 2024 sẽ trải qua năm sinh Zodiac của họ (Ben Ming Nian).

Thời gian tụ họp gia đình

Giống như Giáng sinh ở các nước phương Tây, Tết Nguyên đán là thời gian để ở nhà với gia đình, trò chuyện, uống rượu, nấu ăn và cùng nhau thưởng thức một bữa ăn ngon.

Không giống như năm mới phổ quát được quan sát vào ngày 1 tháng 1, năm mới Trung Quốc không bao giờ có ngày cố định.nhưng thường rơi vào một ngày giữa ngày 21 tháng 1 và ngày 20 tháng 2 theo lịch Gregory.
 
Lễ hội kéo dài bao lâu? Hầu hết mọi người ở Trung Quốc có ít nhất bảy ngày nghỉ, bao gồm ba ngày nghỉ theo luật pháp, và cuối tuần trước và sau đó.

Tại sao gọi là Lễ hội Mùa xuân?

Ngày lễ hội là vào tháng 1 hoặc tháng 2, xung quanh thời gian mặt trời của Trung Quốc là 'Bắt đầu mùa xuân', vì vậy nó cũng được gọi là 'Lễ hội mùa xuân'.

Người Trung Quốc ăn mừng lễ hội như thế nào? Ước tính và hoạt động

Khi tất cả các đường phố và con phố được trang trí bằng đèn lồng màu đỏ rực rỡ và ánh sáng đầy màu sắc, năm mới mặt trăng đang đến gần.Sau nửa tháng bận rộn với một ngôi nhà mùa xuân sạch sẽ và mua sắm kỳ nghỉ, lễ hội bắt đầu vào đêm giao thừa, và kéo dài 15 ngày, cho đến khi trăng tròn đến với Lễ hội đèn lồng.Cuộn xuống và hãy xem qua các truyền thống cốt lõi và thực hành của năm mới Trung Quốc.

Dọn dẹp và trang trí nhà cửa 6 tháng trước
Trang trí năm mới Không quan trọng là trong một căn hộ thành phố hay một biệt thự ở nông thôn,phải có một bà nội trợ siêng năng nỗ lực hết sức để dọn dẹp căn nhà trước năm mới Trung QuốcQuét, quét, lau, giặt... đôi khi cả gia đình cần giúp đỡ.để đảm bảo ngôi nhà được loại bỏ bụi của năm cũ và được chuẩn bị để nhận trong vận may của năm mớiSau đó, mỗi ngôi nhà được trang trí với màu sắc được ưa thích nhất, đèn lồng đỏ sáng, nút thắt Trung Quốc, câu hát lễ xuân, hình ảnh nhân vật 'Fu' và giấy cắt cửa sổ màu đỏ.

Dọn dẹp và trang trí nhà cửa 6 tháng trước

Trang trí năm mới Không quan trọng là trong một căn hộ thành phố hay một biệt thự ở nông thôn,phải có một bà nội trợ siêng năng nỗ lực hết sức để dọn dẹp căn nhà trước năm mới Trung QuốcQuét, quét, lau, giặt... đôi khi cả gia đình cần giúp đỡ.để đảm bảo ngôi nhà được loại bỏ bụi của năm cũ và được chuẩn bị để nhận trong vận may của năm mớiSau đó, mỗi ngôi nhà được trang trí với màu sắc được ưa thích nhất, đèn lồng đỏ sáng, nút thắt Trung Quốc, câu hát lễ xuân, hình ảnh nhân vật 'Fu' và giấy cắt cửa sổ màu đỏ.

Bữa tối tụ họp gia đình ️ đêm giao thừa

Bữa tối đoàn tụ gia đình: Nhà là trọng tâm chính của Lễ hội Mùa xuân. Tất cả người dân Trung Quốc đều có thể về nhà vào đêm giao thừa, để ăn tối đoàn tụ với cả gia đình.Bữa ăn cơ bản của tất cả các thực đơn Trung Quốc cho bữa tối đoàn tụ sẽ là một con cá nguyên vặn hoặc nướng.Các loại thịt, rau và hải sản được làm thành các món ăn có ý nghĩa thuận lợi.trong khi bánh gạo cho người miền namĐêm được dành để thưởng thức bữa tiệc này cùng với cuộc trò chuyện gia đình vui vẻ và cười.

Cung cấp phong bì màu đỏ

Từ trẻ sơ sinh đến thanh thiếu niên, tiền may mắn sẽ được người cao tuổi tặng, bọc trong bao đỏ với hy vọng sẽ xua tan ma quỷ khỏi trẻ em.Tiền giấy 100 đến 500 CNY thường được niêm phong trong một phong bì màu đỏNgoài một số tiền nhỏ, hầu hết số tiền này được sử dụng để mua đồ chơi, đồ ăn nhẹ, quần áo, đồ chơi cho trẻ em.đồ văn phòng, hoặc tiết kiệm cho chi phí giáo dục trong tương lai của họ.

Gửi lời chúc và phong bì đỏ qua Wechat

Từ sáng đến nửa đêm của đêm giao thừa, các ứng dụng nhắn tin tức thời rất phổ biến.mọi người sử dụng ứng dụng Wechat để gửi tin nhắn văn bản khác nhau, tin nhắn thoại và biểu tượng cảm xúc, một số trong số đó có biểu tượng động vật của năm mới, để trao đổi lời chúc và lời chúc tốt đẹp.Các phong bì màu đỏ kỹ thuật số đang trở nên khá phổ biến và một phong bì màu đỏ lớn trong một cuộc trò chuyện nhóm luôn bắt đầu một trò chơi nắm bắt hạnh phúc.

Xem CCTV Gala năm mới 20h đến 00h30

CCTV New Year's Gala Không thể phủ nhận rằng CCTV New Year's Gala là chương trình truyền hình đặc biệt được xem nhiều nhất Trung Quốc, mặc dù lượng khán giả giảm trong những năm gần đây.5 giờ phát sóng trực tiếp tính năng âm nhạcMặc dù khán giả ngày càng chỉ trích các chương trình, nhưng điều đó không ngăn cản mọi người bật TV đúng giờ.Những bài hát và lời hát thú vị làm nền tảng cho bữa tối đoàn tụ, vì sau tất cả nó đã là một truyền thống kể từ năm 1983.

Bắt đầu bắn pháo hoa lúc 12 giờ.00

Chương trình pháo hoa. Có chuông năm mới trên đài truyền hình lúc 0:00.00, nhưng bạn hầu như không thể nghe thấy nó vì sẽ có tiếng nổ lớn của pháo hoa, từ 0:00 đến 0:30 và thậm chí sau đó.ban đầu là để dọa quái vật huyền thoại Nian xuất hiện vào nửa đêm.Trong những năm gần đây, nhiều khu vực đô thị đã cấm pháo hoa hoặc thiết lập khu vực hoặc thời gian đặc biệt cho pháo hoa, để ngăn ngừa tai nạn và đe dọa đến chất lượng không khí.

6 tháng thăm người thân ⁠ từ gia đình này sang gia đình khác

Đi thăm người thân Sau một ngày ở nhà, mọi người bắt đầu thăm người thân từ ngày thứ hai của năm mới.Những ngày tiếp theo sẽ được dành trong nhà của nhiều người thân khác nhau. Đối với một số gia đình ở vùng nông thôn, nửa tháng hầu như không đủ để thăm tất cả mọi người. Mọi người mang quà đến nhà nhau và trao phong bì màu đỏ cho trẻ em. Đó là một nghi lễ.

Triển lãm dân gian và hội chợ đền thờ ️ kéo dài đến ngày 15 tháng 1
Các buổi biểu diễn dân gian trong năm mới Trung Hoa Ở các khu vực đô thị, có những hội chợ đền thờ nhộn nhịp với các buổi thờ phượng tôn giáo, biểu diễn trang phục, trò chơi và đồ ăn nhẹ địa phương.Cung cấp niềm vui ban đêm tuyệt vờiỞ vùng nông thôn, các chương trình dân gian đích thực hơn có thể được thấy, bao gồm khiêu vũ yangko và đi bộ trên đà ở phía bắc Trung Quốc và khiêu vũ rồng và sư tử chiếm ưu thế ở các khu vực phía nam.

Những gì để ăn Ưu tiên của lễ hội

Ở Trung Quốc, một câu ngạn ngữ cũ nói rằng 'thức ăn là điều quan trọng đầu tiên đối với con người' trong khi một câu ngạn ngữ hiện đại nói rằng 'thêm 3 pound mỗi lễ hội.'Có lẽ không có người nào khác như người Trung Quốc, đam mê nấu ăn nhiều như vậy.Ngoài các yêu cầu cơ bản về ngoại hình, mùi và hương vị, họ nhấn mạnh vào việc tạo ra các loại thực phẩm lễ hội mang ý nghĩa tốt lành và mang lại may mắn.

Làm thế nào để nói Chúc mừng năm mới bằng tiếng Trung
Chúc mừng năm mới过年好 新年快乐
xīn nián hǎoguò nián hǎo xīn nián kuài lè